Wednesday, 06/07/2022 - 05:18|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

NHỮNG MỤC TIÊU GIÁO DỤC CÁC CẤP HỌC CỦA TRƯỜNG APC GIA LAI

Mỗi cấp học đều có những đặc điểm và mục đích nhất định. Chính vì vậy, trường APC Gia Lai đã đề ra những mục tiêu cho từng cấp học.

I. CẤP THPT.

 

Cấp THPT là bậc học quan trọng của học sinh để xác định nghề nghiệp và chuẩn bị những điều kiện cần thiết cho sự thành công trong tương lai. Do đó, trường APC Gia Lai đã đề ra những mục tiêu quan trọng cần đạt được cho học sinh cấp THPT.

 

 1. Đào tạo chuyên sâu các môn chuẩn bị cho học sinh thi đầu vào đại học:

Mỗi em học sinh có những thiên hướng học tập và định hướng nghề nghiệp khác nhau, vì vậy nhà trường cho các em học sinh được lựa chọn các môn học chuyên sâu và được đào tạo để chuẩn bị thi đầu vào trường đại học mà các em mong muốn ngoài 3 môn bắt buộc cần phải học tăng cường là: Toán, tiếng Anh và Văn. Các môn học khác sẽ được học để đảm bảo chuẩn kiến thức và kĩ năng.

Hơn nữa, nhà trường sẽ tổ chức phụ đạo cho học sinh chưa nắm được kiến thức để giúp các em có kết quả học tập cao hơn và bồi dưỡng các em có khả năng học tập tốt để tham gia các kì thi học sinh giỏi.

Ngoài ra , nhà trường đã liên kết với các trường đại học để tổ chức chương trình dạy một số môn dự bị đại học cho học sinh và đảm bảo đầu vào đại học cho các em.

 1. Đảm bảo chuẩn đầu ra tiếng Anh cho học sinh tốt nghiệp THPT

Tiếng Anh là môn rất quan trọng cho học sinh sau này, cả đầu vào và đầu ra của các trường đại học. Chứng chỉ IELTS là chứng chỉ được nhiều Quốc Gia công nhận và Bộ Giáo Dục Việt Nam cho phép quy đổi thành điểm 10 để xét tốt nghiệp THPT khi có điểm IELTS trên 4.0. Chính vì vậy, đảm bảo chuẩn đầu ra cho học sinh theo chứng chỉ IELTS là một mục tiêu quan trọng của nhà trường.

Mục tiêu của nhà trường là tất cả học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đều phải đảm bảo chuẩn đầu ra  4.0 IELTS. Để đảm bảo mục tiêu trên, nhà trường sẽ tiến hành ôn tập và thi thử theo mẫu đề thi IELTS cho học sinh THPT vào đầu năm học. Những học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được yêu cầu học tăng cường tiếng Anh sau 16h30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

 

 1. Định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Việc các em chọn đúng nghề nghiệp phù hợp với khả năng, tính cách của mình là rất quan trọng để các em thành công trong tương lại. Vì vậy, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT sẽ được trường APC Gia Lai hết sức chú trọng.

Nhà trường sẽ tiến hành những biện pháp giúp học sinh nhà trường định hướng nghề nghiệp như: Mời các chuyên gia tư vấn cho học sinh về các ngành nghề trong tương lai, tư vấn về khả năng, tính cách để giúp học sinh nhìn nhận bản thân, cho các em tham quan, trải nghiệm thực tế tại các trường đại học, các công ty, nhà máy, xí nghiệp.

Trong thời gian gần nhất, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh tham quan thực tế tại ĐH Tôn Đức Thắng vào ngày 18,19/7 và tham quan tại ĐH FPT sau khi kết thúc HK I năm học 2020 – 2021.

 1. Rèn luyện thể chất cho học sinh:

Sức khỏe là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với mỗi người  hiện tại và tương lai sau này. Do đó, nhà trường rất chú trọng việc rèn luyện thể chất cho học sinh. Hơn nữa, cơ sở vật chất của nhà trường rất đầy đủ giúp các em thực hiện được mục tiêu này. 

Các biện pháp đưa ra như sau: Cho các em chọn môn thể thao yêu thích và đăng kí vào câu lạc bộ để luyện tập một cách bài bản và thường xuyên, yêu cầu 100% học sinh phải bơi được 50m trước khi tốt nghiệp lớp 12, các em muốn học chuyên sâu các môn năng khiếu thể thao có thể ở lại tiếp tục rèn luyện sau giờ học.

Ngoài ra, sẽ tăng cường luyện tập cho các em học sinh có năng khiếu để tham gia các giải thi đấu thể thao.

 1. Giáo dục kĩ năng sống, kĩ năng mềm cho học sinh:

Kĩ năng sống và kĩ năng mềm là yếu tố quan trọng để mỗi người thành công và có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình. Để có được những kĩ năng này cần một quá trình rèn luyện lâu dài.

 Vi vậy,  nhà trường sẽ tăng cường việc trao đổi về tầm quan trọng của kỉ luật bản thân, khả năng tự học, khả năng giao tiếp, khả năng thuyết trình,.. cho học sinh. Đồng thời, giúp các em rèn luyện để có được những kĩ năng này thông qua quá trình dạy học trên lớp hoặc các chương trình đào tạo kĩ năng. Đồng thời, cho các em tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế giúp các em có cách nhìn đúng hơn về cuộc sống xung quanh mình, biết cảm thông, chia sẻ với người khác.

 

II. CẤP THCS

 

Cấp THCS là cấp học quan trọng để rèn luyện phương pháp học tập ( cách học), phát triển toàn diện tâm sinh lí, thể chất và các thiên hướng của bản thân. Do đó, nhà trường đưa ra những mục tiêu quan trọng cho cấp THCS như sau:

 

 1. Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường để giúp các em “dậy thì thành công”

 

Đây là giai đoạn các em dậy thì, sẽ có sự thay đổi lớn về tâm sinh lí. Rất cần sự giúp đỡ của thầy cô, cha mẹ để giúp các em ổn định về tâm lí và phát triển đúng hướng. Ngoài ra, nhà trường sẽ tổ chức các buổi tư vấn tâm sinh lý, các hoạt động tham quan, dã ngoại để các em biết nhiều hơn về cuộc sống xung quanh và mở rộng tầm nhìn; tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp các em biết biết thông cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

 

 1. Giúp các em tự rèn luyện được phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân của mình, trong đó, quan trọng nhất là khả năng tự học.

 

Việc có hoàn thiện được kĩ năng học tập giúp các em phát triển xa hơn ở sau này. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu việc rèn luyện tự học có thể sẽ gặp nhiều khó khăn nên cha mẹ cần phải kiên nhẫn hơn.

Nhà trường sẽ tổ chức chương trình dạy kĩ năng học tập: đọc hiểu nhanh, SĐTD, các phương pháp ghi nhớ trong đầu năm học. hơn nữa, trong từng tiết học, giáo viên ngoài việc truyền đạt kiến thức, sẽ chú trọng việc cho các em hoàn thiện kĩ năng học tập của từng môn học. Đồng thời đầu tư chuyên sâu một số môn học cho các em có năng khiếu.

 

 1. Rèn luyện thể chất, giúp các em phát triển các năng khiếu thể thao, nghệ thuật.

 

Đây là giai đoạn rất quan trọng để rèn luyện thể chất, giúp các em phát triển hết tố chất của mình. Do đó, mỗi em đều phải đăng kí ít nhất 1 CLB TDTT để rèn luyện và chơi tốt môn đó. Riêng đối với môn bơi lội, chỉ tiêu đặt ra là hầu hết học sinh đều bơi thành thạo ( chỉ trừ 1 số trường hợp đặc biệt)

Tổ chức luyện tập cho các em học sinh có năng khiếu để tham gia các cuộc thi nghệ thuật và thi đấu thể thao.

 1. Đảm bảo chuẩn kiến thức và kĩ năng các môn văn hóa và tăng cường một sô môn học

Ngoài việc học chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục, các em còn được tăng cường thời lượng và kiến thức ở các môn như Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh văn. Hơn nữa, nhà trường cũng có các chương trình phụ đạo cho các em bị mất căn bản ở các môn học cũng như là chương trình nâng cao dành cho các em có nhu cầu học theo năng khiếu hoặc muốn tham gia các kỳ thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế.

 1. Đảm bảo chuẩn đầu ra môn tiếng Anh cho học sinh THCS

 

Việc đảm bảo chuẩn đầu ra môn tiếng Anh là một mục tiêu quan trọng của nhà trường. Để thực hiện được mục tiêu trên, nhà trường đã đưa ra các giải pháp: Tât cả học sinh THCS đều học chương trình tiếng Anh thí điểm, tổ chức dạy theo chuẩn đầu ra IELTS cho học sinh từ khối 7 trở lên. Nhà trường sẽ tiến hành ôn tập và thi thử theo mẫu đề thi IELTS cho học sinh THPT vào đầu năm học. Những học sinh chưa đạt yêu cầu sẽ được khuyến khích học tăng cường tiếng Anh sau giờ học.

 

III. CẤP TIỂU HỌC

Cấp Tiểu học là bậc hoc giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”.

Do đó, trường APC Gia Lai đã đề ra những mục tiêu quan trọng cần đạt được cho học sinh cấp Tiểu học.

 1. Rèn luyện đạo đức, những thói quen, nề nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt

Các em sẽ được chỉ bảo về văn hóa ứng xử với bố mẹ, thầy cô và người lớn và sự tôn trọng, bảo vệ môi trường xunh quanh. Hướng dẫn các em biết tự làm những việc cơ bản trong sinh hoạt và cho các em trải nghiệm thực tế, đi làm từ thiện để các em biết giúp đỡ, cảm thông với người khác

 1. Rèn luyện thể chất cho học sinh

Các môn thể thao bắt buộc các em phải tham gia: bơi lội, võ Vovinam. Các em được chọn các môn thể thao yêu thích: bóng đá, Aerobic, bóng rổ

 1. Đảm bảo tốt kiến thức văn hóa

Các em sẽ được học tăng cường các môn: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh. Các em chưa đảm bảo kiến thức sẽ được giáo viên hỗ trợ thêm.

 1. Rèn luyện tư duy cho hoc sinh

Việc rèn luyện tư duy, khả năng xử lí vấn đề sẽ được nhà trường chú trọng trong giai đoạn các em học Tiểu học, giúp các em hình thành thói quen suy nghĩ, xử lí các vấn đề mới.

Để đạt được mục tiêu trên, nhà trường sẽ tổ chức dạy cacscmoon như:  thông qua các chương trinhThông qua các trò chơi toán học như: toán IQ, kĩ năng sử dụng Sơ đồ tư duy hoặc qua các trò chơi như:  xếp toán cộng trừ, Math warriors, Trí uẩn. Ngoài ra, sẽ cho các em tham gia các kì thi toán Quốc tế với mục đích giúp các em có những mục tiêu ngắn hạn để các em cọ sát và nỗ lực hơn trong học tập.

 1. Đảm bảo trình độ tiếng Anh cho học sinh chuẩn bị vào học ở cấp THCS

Các em học sinh Tiểu học sẽ được học theo giáo trình Cambrige và rèn luyện đảm bảo 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết ngay từ lớp 1. Các em sẽ được học các tiết tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài, học toán tiếng Anh, được hướng dẫn để sử dụng tiếng Anh vào thực tế cuộc sống.

6. Khám phá sở trường

                       

Mỗi con người sinh ra đều có những khả năng riêng biệt. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để các em có cơ hội trải nghiệm và khám phá mọi lĩnh vực năng khiếu như đàn, hát, vẽ…để từ đó các em tìm thấy niềm đam mê của mình.

      7. Rèn luyện các kỹ năng cơ bản

 

Các em được tập trung hướng dẫn những kỹ năng thiết yếu nhất như: các em có thể tự phục vụ, tự quản lý, tự chăm sóc, tự cứu nguy cho bản thân trước những nguy hiểm trong cuộc sống. Kỹ năng tâm lý cá nhân để các em có một cái nhìn đúng về bản thân với các điểm mạnh điểm yếu để từ đó biết tự ra quyết định và giải quyết các xung đột một cách hợp lý nhất.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 98
Tháng 07 : 571
Năm 2022 : 30.100