Thursday, 06/10/2022 - 17:07|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG QUỐC TẾ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG

Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tổ chức tập huấn Xây dựng và phát triển môi trường học, sử dụng ngoại ngữ và ôn thi THPT quốc gia năm 2020 môn Tiếng Anh

Từ ngày 13 đến ngày 14/01/2020, tại trường phổ thông Sao Việt, Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn xây dựng và phát triển môi trường học, sử dụng ngoại ngữ và ôn thi THPT quốc gia năm 2020

Thực hiện Công văn số 1460/SGDĐT-GDTrH ngày 05/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2019-2020 và Kế hoạch số 2058/KH-SGDĐT ngày 25/11/2019 của Sở GDĐT về việc tập huấn xây dựng, phát triển môi trường học, sử dụng ngoại ngữ và ôn thi THPT quốc gia năm 2020 môn Tiếng Anh, từ ngày 13 đến ngày 14/01/2020, tại trường phổ thông Sao Việt, Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn xây dựng và phát triển môi trường học, sử dụng ngoại ngữ và ôn thi THPT quốc gia năm 2020 môn Tiếng Anh cho hơn 100 giáo viên Tiếng Anh của các trường trung học phổ thông trực thuộc và các giáo viên đến từ các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhấn mạnh: “ Việc xây dựng và phát triển được môi trường học và sử dụng ngoại ngữ là rất quan trọng, tạo không gian dạy và học không chỉ là trong lớp học mà còn đem đến cơ hội cho học sinh được giao lưu, học tập và sáng tạo, thúc đẩy phong trào học và góp phần nâng cao chất lượng bộ môn Tiếng Anh.”

Đội ngũ báo cáo viên của lớp tập huấn là những cán bộ, giáo viên cốt cán giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và ôn thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn, các giáo viên tham dự tập huấn đã được hướng dẫn tập trung vào việc cụ thể hóa các hoạt động trong bộ “Sổ tay hướng dẫn xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” do Bộ GDĐT ban hành theo Quyết định số 2473/QĐ-BGDĐT ngày 22/8/2019. Đồng thời, nhóm báo cáo viên cũng đã định hướng ôn thi THPT quốc gia năm 2020 dựa trên mặt bằng chung của học sinh toàn tỉnh.

Trong 02 ngày tập huấn, các giáo viên là tổ trưởng, nhóm trưởng bộ môn và giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh đã nhiệt tình tham gia các hoạt động tìm hiểu bộ “Sổ tay hướng dẫn xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ” cũng như tìm hiểu định hướng ôn thi THPT quốc gia năm 2020 cho môn Tiếng Anh. Với tinh thần làm việc tích cực, lớp tập huấn đã xây dựng được các kế hoạch và hoạt động cụ thể cho từng hoạt động xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ theo hướng dẫn bộ sổ tay. Cùng với đó Bộ bài tập ôn thi THPT quốc gia năm 2020 môn Tiếng Anh dựa trên cơ sở thực tiễn năng lực của học sinh trên địa bàn tỉnh cũng đã được hoàn thành. Đây là những sản phẩm thiết thực từ lớp tập huấn sẽ được đưa vào sử dụng  giảng dạy tại các đơn vị trong thời gian tới.

Với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở GDĐT và phòng chuyên môn cùng với sự quyết tâm của đội ngũ giáo viên cốt cán trên địa bàn tỉnh, tin rằng phong trào học ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới sẽ được đẩy mạnh và công tác giảng dạy bộ môn Tiếng Anh sẽ đạt được kết quả cao.

Bài, ảnh: Nguyễn Thị Thanh Thảo – Phòng GDTrH

Một số hình ảnh khác tại lớp tập huấn

Các giáo viên biên soạn bộ tài liệu ôn thi THPT quốc gia.

Báo cáo viên hướng dẫn các giáo viên biên soạn tài liệu

Giáo viên trình bày sản phẩm các hoạt động xây dựng, phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Các giáo viên giải lao sau giờ làm việc căng thẳng

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 146
Tháng 10 : 812
Năm 2022 : 1.762.734